Time Converter

VEC(Vancouver English Centre)

Vancouver English Centre (VEC) ก่อตั้งขึ้นในปี 1993 โดยเป็นสถาบันสอนภาษาอังกฤษชั้นนำของแคนาดา ประกอบด้วยห้องเรียนจำนวน 53 ห้องภายใน Campus เดียวกัน ซึ่งถือได้ว่าเป็นโรงเรียนภาษาที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของนครแวนคูเวอร์ อันเป็นเมืองที่ได้รับการโหวตให้เป็นเมืองที่น่าอยู่มากที่สุดของโลกสี่ปีซ้อน จนถึงปัจจุบัน หากใครได้มีโอกาสใช้ชีวิตหรือ ไปเที่ยวที่เมืองต่างๆรอบโลกจะพบว่า แวนคูเวอร์มีความสวยงาม ปลอดภัย เป็นระบบ และ น่าอยู่มากสมคำเล่าลือ

VEC ตั้งอยู่ใน downtown ความสะดวกต่อการเดินทาง ใกล้กับย่านชอปปิ้ง Robson Street และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เช่น English Bay, False Creek, Gastown, Lookout Tower, China Town

VEC เน้นการพัฒนาให้นักเรียนมีความสามารถใช้ภาษาอังกฤษในสถานการณ์จริง โดยมีหลักสูตรภาษาอังกฤษที่หลากหลาย และสอดคล้องกับความต้องการของนักเรียน โดยจะมีการสอบ (Placement Test) โดยจะแบ่งนักศึกษาเป็น 15 ระดับด้วยกัน เพื่อให้มั่นใจว่า ทางสถาบันจะสามารถพัฒนาความสามารถของนักเรียนอย่างได้ผล ทั้ง Listening, Speaking, Reading, Writing, Grammar ด้วยการสอนที่มีคุณภาพ พัฒนาประสิทธิภาพในระยะเวลาอันสั้น และที่สำคัญ โรงเรียนของเราจัดให้มีการสอบข้อเขียนภายหลังการเรียน 4 สับดาห์ของแต่ละโปรแกรม เพื่อวัดผลด้านการพัฒนาทักษะการพูดของนักเรียนในห้องเรียนด้วย

นักเรียนสามารถเลือกเรียน วิชาเลือก (Elective courses) ที่น่าสนใจมากมาย เช่น TOEFL iBT, IELTS, TOEIC Test Preparation Classes, Marketing, Business Communication, Pop Culture, Think in English, Power Speaking, Business Grammar & Writing, Introduction/ Intermediate/ Advanced Pronunciation, etc.

VEC เป็นศูนย์สอบ TOEFL และ TOEIC ของ Educational Testing Service (ETS) ซึ่งให้ความสะดวกแก่ผู้เรียนที่สามารถฝึกฝนเตรียมการสอบ และเลือก VEC เป็นสถานที่สอบได้พร้อมกัน


SC Geos Languages Plus(Canada)

สถาบันภาษา เอสซี จีออส แลงเควจเจสพลัส เปิดสอนภาษาต่างประเทศ 7 ภาษา ใน 31 ศูนย์การเรียนการสอนทั่วโลก อเมริกา อังกฤษ แคนาดา ฝรั่งเศส อิตาลี่ เยอรมนี สเปน จีน และประเทศอื่นๆ มีเนื้อหาครอบคลุมทุกระดับ สำหรับบุคคลทั่วไป นักเรียนระดับมัธยม ไปจนถึงนักศึกษามหาวิทยาลัย

สถาบัน SC GeosLanguages Plus มีประสบการณ์กว่า 30 ปี ในฐานะสถาบันสอนภาษาชั้นนำของโลก ทำให้สถาบันมีความชัดเจนในการผลักดัน ให้นักเรียนได้ศึกษา หลักสูตรภาษา ที่สนใจในต่างประเทศ จนประสบผลสำเร็จ ไปพร้อมๆกับเปิดโลกทัศน์ด้านวัฒนธรรมต่างชาติ ณ ประเทศที่เลือกไปเรียนอีกด้วย


เมืองโตรอนโต้- ด้วยประชากรกว่า 5 ล้านคน โตรอนโตจึงเป็นเมืองที่มีประชากรจากหลากหลายเชื้อชาติมาอยู่รวมกันมากที่สุดในโลก 40% ของประชากรเป็นคนต่างชาติที่เข้ามาอาศัยอยู่ โตรอนโตเป็นเมืองที่สะอาดที่สุด และปลอดภัยที่สุดในอเมริกาเหนือ ความเป็นมิตรของผู้คนที่นี่เป็นที่รู้กันดีทั่วโลก โตรอนโตมี 4 ฤดูแต่ละฤดูมีสภาพอากาศที่แตกต่างกันมาก และเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมหลากหลาย มีมหาวิทยาลัย และวิทยาลัยหลายแห่ง รวมทั้งมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในแคนาดาด้วย การผสมผสานกันระหว่างชนหลายเชื้อชาติทำให้โตรอนโตมีชีวิตกลางคืนที่มีสีสัน และร้านอาหารให้เลือกหลายชาติ นักเรียนมีโอกาสมากมายที่จะได้ศึกษาชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนต่างวัฒนธรรมที่นี่ เช่น การเดินเที่ยวชมเมือง เยี่ยมพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ ดูภาพยนตร์ ชมสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อ เช่น ตึก CN Tower, Ontario Place, Harbourfront และ Casa Loma

ในฤดูร้อนก็ไปนั่งเรือแคนูเที่ยวชมสวน Algonquin หรือนั่งรถไปเที่ยวที่น้ำตกไนแองการ่า เล่นสกีที่บลูเมาเท่น หรือไปเที่ยวเมืองออตตาว่าในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ โตรอนโตจัดเทศกาลภาพยนตร์กว่า 30 งานต่อปี และจัดงานด้านศิลปวัฒนธรรมนานาชาติอีกหลายงาน ดังนั้นนักเรียนจึงมีกิจกรรมมากมายให้เลือกทำนอกเวลาเรียน


เมืองคาลการี่- ล้อมรอบด้วยภูเขาและเต็มไปด้วยผู้คนที่เป็นมิตร คาลการี่คืออีกหนึ่งเมืองในฝันของแคนาดาและเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในมลฑลอัลเบอต้า ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างเทือกเขาร๊อกกี้ กับทุ่งหญ้า Canadian prairies เป็นเมืองที่มีความสะดวกทุกอย่างเหมือนเมืองใหญ่อื่นๆ แต่สามารถใช้ชีวิตแบบผ่อนคลาย ทำให้ที่นี่เหมาะกับการเรียนและการอยู่อาศัย

คาลการี่เป็นเมืองที่เติบโตเร็วที่สุดในแคนาดา และมีค่าครองชีพต่ำสำหรับนักเรียน ในส่วนของสนามกีฬาโอลิมปิคฤดูหนาว ค.ศ. 1988 ตอนนี้ก็เปิดใช้แข่งขันกีฬา ที่นี่เป็นแหล่งเล่นกีฬาที่สำคัญ โดยเฉพาะกีฬาที่เกี่ยวเนื่องกับหิมะ อุทยานแห่งชาติ Banff และทะเลสาบหลุยส์ ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญระดับชาติ อยู่ห่างออกไปราว 45 นาที และรับรองได้ว่าที่นี่สวยงามน่าเยี่ยมชม ในตัวเมืองนักเรียนสามารถขึ้นไปชมวิวได้ที่อาคาร Calgary Tower ไปดูกีฬาฮ๊อคกี้ Calgary Flames ที่สนาม Saddledome หรือไปช้อปปิ้งที่ย่าน 17 Avenue ซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งขึ้นชื่อ มีกิจกรรมหลากหลายจัดในตัวเมือง งานเทศกาล Calgary Stampede จัดอย่างยิ่งใหญ่ในทุกๆเดือนกรกฎาคม ธีมงานจะเป็น Old West แสดงออกถึงความภาคภูมิใจของคนในยุคก่อน มีการจัดแสดงขี่ม้าพยศ ขบวนพาเหรด การแข่งขันขี่ม้าเทียมเกวียน Chuckwagon races และการแสดงอื่นๆมากมาย ชื่อเล่นของคาลการี่คือ Stampede Town ก็มาจากกิจกรรมการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นนี้เอง ซึ่งงานจะจัดนาน 10 วันในทุกๆปี


เมืองมอลทรีออล- มอลทรีออลเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของแคนาดา และเป็นเมืองที่ใช้ 2 ภาษาที่ใหญ่ที่สุดของโลก ที่นี่มีบรรยากาสที่มีชีวิตชีวา และเป็นเมืองที่สวยงาม มอลทรีออลเป็นเกาะอยู่ในแม่น้ำ St. Lawrence ซึ่งเป็นแม่น้ำขนาดใหญ่ ผู้คนที่มอลทรีออลพูดคล่องทั้ง 2 ภาษา คือภาษาอังกฤษและฝรั่งเศส ที่นี่มีชุมชนแบ่งตามเชื่อชาติอยู่ 80 ชุมชน มี 4 มหาวิทยาลัย ทำให้เห็นถึงวิถีชีวิตของมอลทรีออล

เมืองสร้างอยู่ล้อมรอบภูเขา และมีสวนมากมาย มีชุมชนที่น่าสนใจหลายแห่งเช่น ย่านตัวเมือง ย่านเมืองเก่า Mount Royal และ Island Parks ที่นี่มีพิพิธภัณฑ์ ร้านขายของเก่า ร้านเสื้อผ้าบูติค ร้านอาหารชั้นเยี่ยม ย่านช้อปปิ้งขนาดใหญ่ และเมืองใต้ดิน the Underground City นักเรียนสามารถเลือกทานอาหารได้หลากหลาย เช่น เนื้อสัตว์รมควัน และอาหารเด่นประจำท้องถิ่น อย่าง poutine

เมืองนี้มีวัฒนธรรมเหมือนชาวยุโรป รวมทั้งสถาปัตยกรรม และงานเทศกาลนานาชาติ มอลทรีออลเป็นที่รู้จักว่าเป็นเมืองแห่งเทศกาล เนื่องจากจัดงานจำนวนมากในแต่ละปี ที่โด่งดังคือ งานเพลงแจส International Jazz Festival งานแสดงดอกไม้ไฟนานาชาติ งาน Canadian GrandPrix ซึ่งเป็นงานแข่งรถฟอมูล่า 1 แห่งเดียวในแคนาดา งานเทศกาลเหล่านี้ดึงดูดคนนับล้านคนจากทั่วโลก จะเห็นได้ว่าเมืองนี้อุทิศตัวในการเป็นศูนย์กลางศิลปะ ความงาม และความสนุกสนาน มอลทรีออลจึงเป็นเมืองเหมาะสำหรับการเรียนภาษาอังกฤษ หรือภาษาฝรั่งเศส หรือจะเลือกเรียนทั้ง 2 ภาษาในเวลาเดียวกันก็ได้


เมืองแวนคูเวอร์- ผสมผสานระหว่างอากาศสบายๆ และทิวทัศน์ที่สวยงาม แวนคูเวอร์จึงเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกแวนคูเวอร์ตั้งอยู่ในอเมริกาเหนือ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของบริติชโคลัมเบีย ซึ่งเป็นเมืองที่อยู่ทางตะวันตกสุดของแคนาดา ติดกับชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิคทางตะวันตก และเทือกเขาร๊อกกี้ทางตะวันออก อากาศอบอุ่นโดยอิทธิพลของมหาสมุทรแปซิฟิค และมีเทือกเขาเป็นแนวกั้น แวนคูเวอร์จึงมีอากาศดีตลอดทั้งปี ช่วงฤดูหนาวอากาศจะชื้นแต่ไม่หนาว หิมะตกน้อยมาก มหานครแวนคูเวอร์ประกอบไปด้วย 21 เขตเทศบาล ครอบคลุมพื้นที่ 2930 ตร.กม. ล้อมรอบที่ราบลุ่มแม่น้ำ Fraser

ตัวเมืองแวนคูเวอร์เป็นเขตที่ เป็นที่รู้จักมากที่สุด การเดินทางในเขตตัวเมืองสามารถเดิน ขี่จักรยาน หรือนั่งเรือ ลักษณะเด่นของแวนคูเวอร์คือ นักเรียนสามารถมองเห็นภูเขาได้จากทุกๆจุดในเมืองนี้ จากสถาบันสามารถเดิน หรือขี่จักรยานไปสวน Stanley Park เพื่อผ่อนคลายหลีกหนีความวุ่นวายของตัวเมืองได้ ที่นั่นมีงานศิลปะที่สะดุดตาของชนพื้นเมือง นอกจากนั้นที่ย่าน เมืองเก่า Gastown ก็เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้มาเยี่ยมชมปีละราว 1 ล้านคน ซึ่งเป็นย่านที่มีอาคารเก่าแก่สไตล์วิคทอเรียน


เมืองวิคตอเรีย- วิคตอเรียเป็นเมืองขนาดกลางที่สวยงามของแคนาดา ตั้งอยู่ทางใต้สุดของเกาะแวนคูเวอร์ ทางชายฝั่งตะวันตกของแคนาดวิคตอเรียเป็นเมืองหลวงของรัฐบริติชโคลัมเบีย เดินทางสะดวกโดยเครื่องบินเพียง 15 นาทีจากสนามบินแวนคูเวอร์ หรือบินจากซีแอตเติล รัฐวอชิงตันเพียง 40 นาที หรือเลือกเดินทางไปเกาะแวนคูเวอร์แบบได้ชมวิวทิวทัศน์บนเรือเฟอรี่ ระหว่างการเดินทางอาจจะได้เห็นวาฬเพชรฆาตด้วย เกาะแวนคูเวอร์ล้อมรอบด้วยมหาสมุทรแปซิฟิค มีอากาศอบอุ่นสบายตลอดทั้งปี การเล่นกีฬาทางน้ำจึงได้รับความนิยม ได้แก่ เรือใบ และพายเรือ สวนดอกไม้ Butchart Garden ก็มีดอกไม้สวยงามน่าเที่ยวชม ที่โดดเด่นคือ ดอก Victoria�s Crowing Glory วิคทอเรีย มีชื่อเล่นว่า เมืองแห่งสวน the City of Gardens นักเรียนจะได้ประทับใจกับความโอ่อ่าของโรงแรม Fairmont Empress และท่าเรือ Inner Harbour ท่าเรือแห่งนี้มีชีวิตชีวา มีการแสดงดนตรีจากนักแสดงสมัครเล่น มีร้านค้าตามริมถนน ทั้งนักเรียนและคนท้องถิ่นเองก็ชอบมาเที่ยวที่นี่ เนื่องจากเป็นเมืองเล็ก ผู้คนที่นี่มีความเป็นมิตร หลายครั้งก็ได้ให้ความช่วยเหลือนักเรียนนานาชาติ บรรยากาศที่นี่อบอุ่น และเป็นกันเอง ทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกเหมือนอยู่บ้านของตนเอง


เมืองอ๊อตตาว่า- อ๊อตตาว่าเป็นหนึ่งในเมืองหลวงที่สวยงาม ที่มีสเน่ห์ ด้วยขนาดของเมืองที่ไม่ใหญ่ ทำให้สะดวกในการอยู่อาศัย และเรียนที่นี อ๊อตตาว่าเป็นเมืองหลวงของประเทศแคนาดา และเป็นศูนย์กลางของรัฐบาลแคนาดา อาคารรัฐสภาที่ Parliament Hill ก็สวยงามเหมือนยกมาจากยุโรป ที่นี่มีงานเฉลิมฉลอง เช่น งานแสงสีเสียง การเดินแถวของตำรวจม้า Canadian Mounted Police parade ที่ Parliament Hill มีสิ่งน่าสนใจน่าไปเยี่ยมชม อ๊อตตาว่ามีธรรมชาติที่สวยงามได้แก่ ชายหาด สวน ป่าไม้ แม่น้ำ ทะเลสาบ

โดยเฉพาะคลองที่ชาวอ๊อตตาว่าภูมิใจ the Rideau Canal ที่ซึ่งเก่าแก่และมีเอกลักษณ์ที่ผู้มาเยือนจะได้สัมผัสในทุกฤดูกาล คลองมีความยาว 7.8 ก.ม. ในช่วงฤดูหนาว คลองนี้จะกลายสภาพเป็นลานสเก็ตน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุด ในฤดูร้อนจะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางเรือ นักเรียนสามารถเดินเล่น หรือขี่จักรยานเลียบแนวคลองได้ อ๊อตตาว่าถูกเลือกโดยสมเด็จพระราชินีแห่งอังกฤษ ให้เป็นเมืองหลวงของแคนาดา เนื่องจากยุทธศาสตร์ที่ตั้งที่ห่างออกมาจากเมืองหลักอื่นๆทางฝั่งตะวันออก จากที่นี่นักเรียนสามารถไปเที่ยวมอลทรีออลโดยรถบัสเพียง 2 ช.ม. หรือไปโตรอนโต้โดยรถบัสเพียง 5.5 ก.ม. ไปน้ำตกไนแองการ่า 6.5 ช.ม. อ๊อตตาว่ามี 4 ฤดูที่อากาศแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง นักเรียนจะได้ทำกิจกรรมหลากหลายในแต่ละฤดู เช่น งานเทศกาล Winterlude ที่ใหญ่ที่สุดในแคนาดาจัดในฤดูหนาว งานเทศกาลดอกทิวลิปในฤดูใบไม้ผลิ และงานวันชาติแคนาดาในฤดูร้อน จากการที่เป็นเมืองหลวงอ๊อตตาว่าจึงมีพิพิธภัณฑ์ระดับชาติ และสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ที่นี่จึงมีหลากหลายกิจกรรมให้เลือกทำ


Copyright © 2013 STEP FORWARD EDUCATION. All rights reserved.